4 tháng sau khi chào đời, trẻ sơ sinh có thể nhớ được những giai điệu đã nghe từ trong bụng mẹ

Đây là bài viết được đăng tải trên tờ DailyMail – tờ báo nổi tiếng hàng đầu Anh Quốc. Điều này càng bổ sung thêm vào danh sách những nghiên cứu chứng minh về tác dụng của việc cho thai nhi nghe nhạc khi bé còn trong bụng mẹ.

Dường như chúng ta có thể bắt đầu học từ khi còn rất nhỏ.

Các em bé được cho nghe nhạc khi còn trong bụng mẹ vẫn có thể nhớ những giai điệu đó sau khi chào đời vài tháng.

Và trước khi chào đời, nếu các em bé càng nghe nhiều lần bài hát Twinkle hay Twinke Little Star thì sau này chúng sẽ nhận ra những giai điệu đó một cách tuyệt vời hơn

Hơn nữa, hiệu ứng này có thể nhìn thấy cho đến ít nhất bốn tháng tuổi.

thai giáo bằng âm nhạc, tác dụng của âm nhạc với thai nhi, tai nghe thai nhi tiptop kid
Các nhà khoa học tại Đại học Helsinki đã thử nghiệm 12 người phụ nữ mang thai và tuyên bố rằng các em bé của họ có thể nhớ được giai điệu của Twinkle, Twinkle, Little Star lên đến bốn tháng sau khi chúng được sinh ra

Phát hiện này cho thấy các bà mẹ đang mang thai nuôi dưỡng sự yêu thích đối với nhạc Mozart, Vivaldi hoặc Bach với hy vọng thúc đẩy sự phát triển của bé yêu có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Các nhà nghiên cứu Phần Lan đã tặng cho 12 phụ nữ mang thai một đĩa CD và yêu cầu họ mở nó thật to năm lần một tuần trong ba tháng cuối của thai kỳ.

Họ đã được hướng dẫn để loại bỏ đĩa CD sau khi sinh để đảm bảo bất kỳ ký ức nào về các bài hát mang lại lúc mang thai.

Ngay sau khi sinh, các em bé được nghe Twinkle, Twinkle Little Star lặp lại ba lần trên đĩa CD. Sau đó, chúng được tiến hành đo sóng não.

Điều quan trọng là khoảng một trong tám nốt nhạc của bài hát ru đã bị thay đổi.

Một nhóm trẻ sơ sinh thứ hai đã không được tiếp xúc với bài hát trong bụng mẹ cũng đã được đo hoạt động não.

Não của những em bé nghe nhạc trước khi sinh sáng lên nhiều hơn khi nghe bài hát ru nhưng chỉ với những nốt nhạc quen thuộc.

Càng nghe nhiều bài hát trước khi sinh thì sau này đứa trẻ càng nhận ra những giai điệu đó một cách tuyệt vời hơn.

Nhà thần kinh học Eino Partanen, người đã đóng góp cho nghiên cứu này, cho biết: “Nếu một người mẹ hát hoặc cho thai nhi nghe một số giai điệu trong khi mang thai, có khả năng là sau khi sinh trẻ sẽ nhận ra những bài hát đó. “Sau đó những hát hoặc giai điệu đó có thể hữu ích trong việc cố gắng xoa dịu, dỗ dành em bé nếu nó khóc.”

Nghiên cứu trước đây cho thấy trẻ sơ sinh nhớ được những từ mà chúng đã nghe trước khi chào đời và thậm chí nhận ra giai điệu chủ đề của vở kịch opera yêu thích của mẹ chúng.

Nhưng nghiên cứu này cho thấy rằng ký ức được lưu trữ cho đến khi chúng được ít nhất bốn tháng tuổi.

Viết trên tạp chí PLoS ONE, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Helsinki cho biết việc tiếp xúc với âm nhạc trong bụng mẹ có thể ảnh hưởng quan trọng đến một giai đoạn phát triển não.

Họ nói: “Những kết quả này cho thấy rằng trẻ sơ sinh có khả năng học tập ở độ tuổi rất nhỏ và những ảnh hưởng của việc học vẫn còn rõ ràng trong não trong một thời gian dài.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây